Tự tạo Infographic, khó hay dễ?

Infographic là  kiểu thiết kế đồ họa chủ yếu dựa vào các hình ảnh trực quan để mô phỏng dữ liệuThông tin thể hiện ngắn gọn, xúc tích giúp gười dùng dễ dàng tiếp nhận và ghi nhớ.

Ấn tượng, bắt mắt, tiết kiệm thời gian cho người đọc, thông tin truyền tải sinh động, rõ ràng,… Nhiều ưu điểm là vậy, tuy nhiên để tạo ra một Infographic hoàn chỉnh thì cũng không đơn giản. Ngoài sự sáng tạo, óc thẩm mỹ tốt, tư duy logic, người tạo ra Infograhic (có thể là Designer hay Marketer) cần có khả năng tổng hợp, khái quát vấn đề và tư duy logic tốt.

May mắn thay là những nhà lập trình đã tạo nên một số ứng dụng cho phép dễ dàng tạo Infographic theo các templet sẵn có hoặc tùy chỉnh. Bạn có thể sử dụng Canva, Picktochart, Venngage,…  hay DesignBold – một ứng dụng của công ty startup Việt Nam đang khá nổi hiên nay.

Và dù cho bạn có tự sử dụng các phần mềm đồ họa để thiết kế hay sử dụng mẫu có sẵn, đừng quên ghi nhớ những bước sau đây để có một bản Infographic hoàn hảo

how-to-write-a-creative-brief-infographic
12 bước để tạo nên bản Infographic, tin mừng là nó không khó như bạn nghĩ
1. Xác định ý tưởng chủ đạo.

2. Làm rõ mục tiêu cần hướng tới.

3. Thu thập, tạo hình ảnh có liên quan.

4. Thử nghiệm và sắp xếp hình ảnh, câu chữ.

5. Tham khảo những infographic khác.

6. Phân tích những điểm bạn lưu tâm ở infographic đó.

7. Quay trở lại với tác phẩm của mình. Bạn đã hài lòng với nó hay chưa? Bạn có muốn thay đổi gì không?

8. Take it easy! Giờ là lúc cho phép bản thân thư giãn và nghỉ ngơi 1 chút. Có thể là đứng dậy và đi lấy cho mình một cốc nước mát chẳng hạn. Khoa học đã chỉ ra rằng đi bộ tốt cho trí não và cải thiện khả năng sáng tạo.

9. Giờ thì quay trở lại với công việc nào. Bạn còn nhớ ý tưởng và mục tiêu ban đầu chứ. Hãy biến nó thành hiện thực bằng cách mô tả thật ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

10. Bắt tay vào việc hoàn thiện Infographic nào. Hãy làm như thể bạn chỉ có một cơ hội duy nhất để khẳng định bản thân.

11. Vì đây là một công việc sáng tạo, nên hãy nghĩ lớn. Đừng chỉ làm cho đủ, hãy biến nó thành tác phẩm mọi người đều ấn tượng.

12. Cuối cùng thì cũng đã hoàn thiện bản Infographic. Dù cho thành quả có thế nào đi nữa thì bạn cũng đã cố gắng hết mình. Tin tôi đi, việc sáng tạo nên Infographic vốn không hề nằm ngoài khả năng của bạn!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s